CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI – TRANH CHẤP

Khi có bất kì thắc mắc, khiếu nại nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với sàn giao dịch TMĐT thietbinhanh.com

Công ty Cổ phần BIBIAM

Địa chỉ: 80/15A, đường số 4, Khu phố 3, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.62838100 – 0903199810      Fax: 08.6282 1878

Email: kd@thietbinhanh.com

Thietbinhanh.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website thietbinhanh.com. Khi phát sinh tranh chấp, thietbinhanh.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của thietbinhanh.com và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1.                     Người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán/chủ Gian hàng qua email: kd@thietbinhanh.com, người mua có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2.                     Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của thietbinhanh.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên thietbinhanh.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc.

Bước 3.                     Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của thietbinhanh.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật . thietbinhanh.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin bán sản phẩm, dịch vụ trên thietbinhanh.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán/Chủ Gian Hàng, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng/Chủ Gian Hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho người mua. Đối với thietbinhanh.com sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán/chủ Gian Hàng và người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị thietbinhanh.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán thietbinhanh.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. thietbinhanh.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên thietbinhanh.com đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua và người bán/chủ Gian Hàng, thì một trong 2 bên người mua và người bán/chủ Gian Hàng sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.